SOS là gì? Những ý nghĩa của SOS


Blog Nghialagi.org giải đáp ý nghĩa SOS là gì

 • Chào mừng bạn đến blog nghialagi.org chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là SOS là gì? Những ý nghĩa của SOS. SOS nghĩa là gì? Khi nào nên sử dụng SOS? SOS là gì? Những khái niệm về SOS cần biết, SOS là gì? Viết tắt của từ nào?
SOS là gì? Những ý nghĩa của SOS - Nghialagi.org
SOS là gì? Những ý nghĩa của SOS – Nghialagi.org

Định nghĩa SOS là gì?

SOS là một cụm từ tiếng Anh viết tắt cho rất nhiều từ như: Save Our Ship (Hãy cứu tàu chúng tôi), Send Out Succour (Hãy cứu lấy những linh hồn của chúng tôi), Save Our Souls (Gửi cứu trợ), Shoot Our Ship, Sinking Our Ship,…. Tuy nhiên, cụm từ viết tắt chuẩn nhất và được nhiều người sử dụng theo nghĩa này nhất là Save Our Souls (hãy cứu lấy linh hồn chúng tôi). Nghĩa này xuất hiện bởi các từ ghép lại của tiếng Anh sau đây:

 • Save: Có nghĩa là giúp đỡ, cứu giúp nhưng cũng có nghĩa là “Tiết kiệm” (Save Money)
 • Our: Đây là tính từ sở hữu, của chúng tôi, của chúng ta.
 • Souls: Những tâm hồn, từ nguyên bản là Soul có nghĩa là tâm hồn.

Khi ghép 3 từ riêng lẻ này chúng ta sẽ được cụm từ Save Our Souls mang ý nghĩa trên.

Những khái niệm về SOS cần biết

Cuộc gọi SOS là gì ?

 • Cuộc gọi SOS có nghĩa là cuộc gọi khẩn cấp mà bạn đã cài đặt trên điện thoại của bạn. Khi bạn sử dụng cuộc gọi SOS, vị trí hiện tại của bạn sẽ được gửi đến trung tâm giúp đỡ khẩn cấp.
 • Cách kích hoạt cuoc goi sos la gi? Apple đã khiến cho những chiếc điện thoại iphone rất dễ dàng để kích hoạt cuộc gọi SOS mà không cần phải nhìn vào màn hình của bạn hoặc nói chuyện với người khác. Nếu bạn đang ở trong tình huống không thể di chuyển nhiều, bạn có thể kích hoạt nó bằng cách nhấn một số nút trên iPhone.

Cách sử dụng SOS trên iPhone 8 trở lên

Theo mặc định, SOS khẩn cấp được thiết lập để bạn phải nhấn cả nút bên cạnh và một trong các nút âm lượng để kích hoạt.

 • Bấm và giữ nút Side và nút âm lượng ở hai bên iPhone của bạn.
 • Tiếp tục giữ nút Side và nút âm lượng khi quá trình đếm ngược khẩn cấp SOS bắt đầu.
 • Bạn cũng có thể vuốt sang phải trên công tắc SOS khẩn cấp để kích hoạt cuộc gọi ngay lập tức.

Điện thoại của bạn bây giờ sẽ tự động bắt đầu đếm ngược và sau đó gọi các dịch vụ khẩn cấp.

Cách sử dụng một nút bấm SOS khẩn cấp trên iPhone 8

Nếu bạn chỉ muốn sử dụng một nút để sử dụng tính năng SOS khẩn cấp trên iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X, iPhone XS, iPhone XS Max hoặc iPhone XR, bạn có thể thay đổi cài đặt để thuận tiện hơn.

 • Chọn cài đặt từ màn hình chính của bạn.
 • Nhấn mục SOS khẩn cấp.
 • Nhấn vào gọi bằng nút side (Call with Side Button On/Off switch). Khi công tắc có màu xanh, tính năng đã được bật.

Khi tính năng này được bật, bạn có thể kích hoạt tính năng SOS khẩn cấp bằng cách nhấn nút Side năm lần liên tiếp. Nó dễ dàng hơn nhiều để làm trong túi của bạn. Bạn vẫn có thể kích hoạt SOS khẩn cấp bằng cách nhấn và giữ nút Side và nút âm lượng.

Cách kết thúc cuộc gọi SOS khẩn cấp

 • Nếu bạn vô tình kích hoạt SOS khẩn cấp, bạn có thể dừng cuộc gọi, ngay cả sau khi đếm ngược kết thúc, bằng cách nhấn dừng (Stop). Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận rằng bạn muốn kết thúc cuộc gọi.
 • Nếu bạn có các liên hệ khẩn cấp được liệt kê trong ứng dụng Health, bạn cũng sẽ được hỏi xem bạn có muốn dừng gửi thông báo đến các liên hệ khẩn cấp của mình không.

Làng trẻ em SOS là gì ?

 • Có lẽ bạn đã từng thấy từ viết tắt của SOS trước đây, nhưng bạn có biết SOS trong làng SOS là gì không? Trước khi được gọi là Làng trẻ em SOS, tổ chức hỗ trợ trẻ em này được gọi lại Societas Socialis – một câu lạc bộ xã hội được tổ chức để gây quỹ cho việc chăm sóc trẻ em mồ côi ở Áo. Và đó là lý do SOS xuất hiện, là từ viết tắt của tên câu lạc bộ Societas Socialis.
 • SOS có nghĩa là xã hội có trách nhiệm với xã hội (Societas Socialis là một cụm từ tiếng Latinh và dịch theo nghĩa đen là dịch vụ xã hội). Hermann Gmeiner, người sáng lập ra Societas Socialis, tin rằng mọi đứa trẻ đều xứng đáng có mẹ, cũng như anh chị em, nhà và môi trường cộng đồng hỗ trợ. Chính thức được thành lập vào năm 1949, Gmeiner đã tinh chỉnh tên thành Làng trẻ em SOS để nhấn mạnh lời kêu gọi sự chú ý đến trẻ em cần giúp đỡ trên toàn thế giới.
 • Bốn nhu cầu thiết yếu đó đã trở thành những nguyên tắc dẫn dắt mỗi Làng trẻ em SOS. Tất cả các Làng SOS đều cố gắng cứu trợ mọi trẻ em trên toàn thế giới bằng cách cung cấp những ngôi nhà an toàn, yêu thương và tuổi thơ hạnh phúc.
 • Tại Việt Nam, làng SOS đã hoạt động với 17 Làng trẻ em SOS tại 17 tỉnh thành, bao gồm: Bến Tre, Cà Mau, Ðà Lạt – Lâm Ðồng, Ðà Nẵng, Ðiện Biên Phủ – Ðiện Biên, Ðồng Hới – Quảng Bình. Pleiku – Gia Lai, Gò Vấp – Tp. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Huế – Thừa Thiên Huế, Mai Dịch – Hà Nội, Nha Trang – Khánh Hòa, Quy Nhơn – Bình Ðịnh, Thái Bình, Thanh Hóa, Việt Trì – Phú Thọ, Vinh – Nghệ An

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog nghialagi.org, hy vọng những thông tin giải đáp SOS là gì? Những ý nghĩa của SOS sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa SOS là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog nghialagi.org luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả


Co-founder tại Blog Nghilagi.org Giải đáp thắc mắc bạn đọc. Tra thuật ngữ nhanh và chính xác nhất. Nghĩa Là Gì - Giải thích mọi câu hỏi kỳ quặc nhất Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích