Inc là gì? Những ý nghĩa của Inc

Blog Nghialagi.org giải đáp ý nghĩa Inc là gì

 • Chào mừng bạn đến blog Nghialagi.org chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là Inc là gì? Những ý nghĩa của Inc. Inc là gì? Tên viết tắt loại hình doanh nghiệp. Sự khác nhau giữa Corp và Inc. Inc là gì? Jsc là gì? Phân biệt một số thuật ngữ viết tắt dễ nhầm lẫn
Jsc là gì? Phân biệt một số thuật ngữ viết tắt dễ nhầm lẫn - Nghialagi.org
Jsc là gì? Phân biệt một số thuật ngữ viết tắt dễ nhầm lẫn – Nghialagi.org

Định nghĩa Inc là gì?

 • Inc là viết tắt của cụm từ incorporated, với ý nghĩa là tập đoàn, liên hợp. Inc được sử dụng trong trường hợp nói về tập hợp các công ty cùng chung sức làm việc với nhau, hoặc một nhóm cá thể các công ty con góp lại thành một tập đoàn lớn. Điều kiện để thành lập một tập đoàn thì các công ty con phải đóng góp cổ phần, cùng nhau xây dựng tập đoàn lớn mạnh. Trong trường hợp một thành phần trong tập đoàn bị khó khăn, thì cả tập đoàn sẽ chung tay giúp đỡ để cùng phát triển đi lên.
 • Xét về ý nghĩa, Inc được hiểu là hợp nhất. Một công ty thành lập là một thực thể pháp lý riêng biệt với người hoặc người hình thành nó. Các thành viên chủ chốt trong công ty như giám đốc và cổ đông trong doanh nghiệp phải có trách nhiệm với hoạt động của mình. Ngoài ra còn phải kết hợp với giới hạn trách nhiệm pháp lý trong trường hợp xảy ra vụ kiện.

Một số cụm từ viết tắt đại diện cho loại hình doanh nghiệp

PLC.

 • PLC là viết tắt của cụm từ public limited company, được hiểu là công ty đại chúng. Công ty đại chúng thực hiện huy động vốn rộng rãi trong công chúng, bằng việc phát hành chứng khoán niêm yết tại các trung tâm giao dịch chứng khoán hoặc chứng khoán không niêm yết có thông qua môi giới chứng khoán.
 • Để được công nhận là một công ty đại chúng, phải nhận được sự phê duyệt đến từ ủy ban chứng khoán Nhà nước. Công ty đại chúng với sự tham gia của nguồn vốn bên ngoài với nhiều nhà đầu tư, bởi vậy đặt ra yêu cầu quản trị công ty khá khắt khe. Các công ty cổ phần Jsc chỉ có thể trở thành công ty đại chúng PLC sau khi đã chào bán công khai cổ phiếu lần đầu ra công chúng IPO.

Jsc.

 • Jsc là viết tắt của cụm từ Joint Stock company, có nghĩa là công ty cổ phần. Số lượng chủ sở hữu tối thiểu ở công ty cổ phần phải là 3, có thể là pháp nhân hay thể nhân. Tài chính sẽ được góp lại và phân chia thành những phần bằng nhau, gọi là cổ phần, người sở hữu cổ phần gọi là cổ đông. Cổ đông sẽ được cấp giấy chứng nhận sở hữu cổ phần hay còn gọi là cổ phiếu. Và đặc biệt chỉ có công ty cổ phần mới được phát hành cổ phiếu. Đây là bằng chứng xác nhận về quyền sở hữu của cổ đông đối với công ty cổ phần.

Ltd.

 • Ltd được dùng cho các công ty trách nhiệm hữu hạn, sử dụng chủ yếu ở các nước châu âu và Canada. Trong công ty trách nhiệm hữu hạn, các thành viên tham gia sáng lập có trách nhiệm hữu hạn đối với khoản nợ của công ty với điều kiện doanh nghiệp hoạt động theo luật định. Các cá nhân có trách nhiệm phải trả thuế thu nhập cá nhân và công ty phải trả thuế thu nhập doanh nghiệp trên lợi nhuận hàng năm.
 • Thông thường trách nhiệm đối với các khoản nợ của công ty thường dựa vào số tiền mà người đó đã đầu tư. Các tổ chức từ thiện hoặc các nhóm doanh thường xuyên sử dụng loại hình Ltd. này.

Sự khác biệt giữa Corp và Inc

 • Corp là viết tắt của cụm từ corporation, trong khi Inc là viết tắt của cụm từ incorporated. Corp và Inc đều là những hậu tố dùng để chỉ công ty đa quốc gia có quy mô tập đoàn. Chúng có nhiều sự giống nhau về mặt hình thức, tính pháp lý, nghĩa vụ thuế, tư cách pháp nhân. Và có quyền phát hành cổ phiếu ra công chúng nhằm mục đích huy động vốn.
 • Điểm khác nhau cơ bản nhất đó chính là việc lựa chọn đặt tên là corp hay Inc. Nếu một công ty lựa chọn Corp thì sẽ không được ghi trên giấy tờ thay thế bằng Inc. Corp được sử dụng khá rộng rãi trên thế giới. Ở Việt Nam, đa số các tập đoàn thường gọi là group thay vì sử dụng corp.
 • Inc là một hậu tố đi liền sau tên công ty, nhằm mục đích thể hiện loại hình doanh nghiệp của công ty

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog nghialagi.org, hy vọng những thông tin giải đáp Inc là gì? Những ý nghĩa của Inc sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Inc là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog nghialagi.org luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả

Co-founder tại Blog Nghilagi.org Giải đáp thắc mắc bạn đọc. Tra thuật ngữ nhanh và chính xác nhất. Nghĩa Là Gì - Giải thích mọi câu hỏi kỳ quặc nhất Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích